-17%
Original price was: ₫ 590.000.Current price is: ₫ 490.000.

Sản phẩm từ thiên nhiên mật ong

Mật ong ngày càng được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới vì những công dụng tuyệt vời của nó như một chất làm ngọt tự nhiên, chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn.

1. Chuyện vặt về mật ong

Mật ong là một chất lỏng ngọt ngào do ong tạo ra từ mật hoa của các loài hoa. Có khoảng 320 loại mật ong khác nhau về màu sắc, mùi thơm và mùi vị.

Mật ong chủ yếu chứa đường và cũng chứa các axit amin, vitamin, khoáng chất, sắt, kẽm và chất chống oxy hóa. Nó được sử dụng rộng rãi như một chất tạo ngọt trong thực phẩm và dược phẩm. Mật ong có thể bị nhiễm vi khuẩn từ thực vật, ong và bụi trong quá trình sản xuất, thu hái và chế biến.

Tuy nhiên, một số vi khuẩn sinh sản thông qua bào tử, chẳng hạn như vi khuẩn gây ngộ độc thịt, vẫn có thể sinh sản và phát triển. Điều này giải thích tại sao mật ong lại gây ra chứng ngộ độc thịt ở trẻ sơ sinh.
Mật ong được sử dụng để chữa ho, tiểu đường, cholesterol cao, hen suyễn và sốt.

Nó cũng được sử dụng để điều trị tiêu chảy, loét miệng trong quá trình điều trị ung thư và loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori). Mật ong cũng là một nguồn cung cấp năng lượng tốt cho những người tập thể dục hoặc bị suy dinh dưỡng. Uống mật ong pha loãng có thể giúp giảm đau sau khi cắt amidan và làm lành vết thương.

2. Công dụng của mật ong:

Do những đặc tính tuyệt vời của nó, mật ong có rất nhiều công dụng trong sản xuất và thực phẩm. Trong thực phẩm, mật ong được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên. Trong quá trình sản xuất, mật ong được sử dụng làm hương liệu và chất giữ ẩm trong xà phòng và mỹ phẩm. Một số công dụng phổ biến nhất của mật ong là:

Trị ho: Mật ong bạch đàn và mật ong Lamiaceae hoạt động như thuốc giảm ho đáng tin cậy cho một số người bị nhiễm trùng đường hô hấp trên và ho cấp tính về đêm. Tiêu thụ một lượng nhỏ mật ong trước khi đi ngủ đã được chứng minh là có thể làm giảm số lần ho ở trẻ nhỏ 2 tuổi. Hơn nữa, uống nước có chứa một lượng nhỏ mật ong làm giảm tần suất ho ở người lớn bị ho kéo dài sau khi ốm.

Giảm Khô Mắt: Thuốc nhỏ mắt mật ong hoặc gel bôi mắt đặc biệt (Thuốc Nhỏ Mắt Optimel Manuka Plus hoặc Gel Mắt Kháng Khuẩn Optimel) có thể giúp giảm khô mắt. Những sản phẩm này có thể được sử dụng cùng với các phương pháp điều trị khô mắt thông thường như thuốc nhỏ ẩm và khăn ấm chườm lên mắt.

Loét miệng do xạ trị hoặc hóa trị (viêm niêm mạc): Loét miệng là một trong những triệu chứng phổ biến nhất ở những bệnh nhân phải xạ trị. Uống mật ong trước và sau khi xạ trị giúp giảm nguy cơ loét miệng. Ngoài ra, thoa mật ong lên vết loét miệng hoặc uống mật ong có thể giúp chữa bệnh lở miệng do hóa trị.

Chữa lành vết thương: Sử dụng các chế phẩm mật ong trực tiếp lên vết thương hoặc sử dụng băng có chứa mật ong giúp cải thiện đáng kể quá trình lành vết thương. Mật ong cũng làm giảm mùi hôi và mủ, làm sạch vết thương, giảm nhiễm trùng, giảm đau và tăng tốc độ chữa lành vết thương. Mật ong thường an toàn cho người lớn và trẻ em trên một tuổi. Giúp điều trị bỏng, ho và các tình trạng khác.

Bệnh tim mạch: Các chất chống oxy hóa trong mật ong làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Cải thiện tình trạng thần kinh: Các nghiên cứu cho thấy mật ong có thể cung cấp tác dụng chống trầm cảm, chống co thắt và giải lo âu. Đồng thời, mật ong ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ.

Mật ong có tác dụng kháng khuẩn. Trong các phòng thí nghiệm, mật ong đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển của các mầm bệnh truyền qua thực phẩm như E. coli và salmonella và chống lại một số vi khuẩn như Staphylococcus aureus và Pseudomonas aeruginosa. Mật ong có màu càng đậm thì khả năng kháng khuẩn và chống oxy hóa càng cao.

3. Hướng dẫn sử dụng:

Mật ong chỉ an toàn cho người lớn và trẻ em trên một tuổi. Không nên cho trẻ em dưới 1 tuổi, đặc biệt là trẻ sơ sinh tiếp xúc với mật ong vì tiếp xúc với bào tử Clostridium botulinum có thể gây ra bệnh đường tiêu hóa hiếm gặp nhưng nghiêm trọng (ngộ độc ở trẻ sơ sinh).

Các bào tử Clostridium botulinum được tìm thấy có thể xâm nhập vào mật ong bởi trẻ sơ sinh chưa phát triển Ngoài ra, vi khuẩn từ bào tử có thể phát triển và nhân lên trong ruột của trẻ, khiến chúng trở nên nguy hiểm. Có thể tạo ra độc tố.