-16%
 2.950.000
 390.000

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao đôi môi của mình lại có xu hướng nứt nẻ và nứt nẻ – ngay cả khi da bạn là da dầu?

Môi có khả năng bị nứt nẻ và nứt nẻ trong mùa đông khi bên ngoài trời khô và lạnh. Nhiệt độ cao hoặc gió cũng có thể gây nứt nẻ.

May mắn thay, một vài bước đơn giản có thể giúp giữ cho đôi môi của bạn mềm mại và mịn màng. Thói quen chăm sóc môi này sẽ giúp đôi môi của bạn luôn trong tình trạng đẹp nhất – bất kể mùa nào.

1. Cách chăm sóc môi của bạn

Không giống như da trên phần còn lại của cơ thể, môi không có tuyến bã nhờn. Các tuyến cực nhỏ này mở ra thành các nang lông. Nina Desai , MD, một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận ở California , giải thích: Chúng chịu trách nhiệm sản xuất dầu giữ cho da mềm mại và dưỡng ẩm .

Mặc dù bạn có thể liếm môi theo bản năng để giữ ẩm, nhưng làm như vậy thực sự dẫn đến khô môi hơn, Desai giải thích.

Liếm cũng có thể gây ra men tích tụ trên môi. Điều này có thể dẫn đến một tình trạng được gọi là viêm môi góc hoặc viêm đau ở khóe môi.

Chìa khóa để có một đôi môi khỏe mạnh là sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm mỗi ngày. Nếu môi của bạn rất khô, bạn cũng có thể tẩy tế bào chết cho môi 1-2 lần mỗi tuần.

Suzanne Friedler , MD, một bác sĩ da liễu được chứng nhận của hội đồng quản trị của Advanced Dermatology PC ở New York cho biết: “Nếu bạn có một đôi môi khỏe mạnh, thì việc tẩy da chết là không cần thiết . “Tuy nhiên, nếu môi của bạn có xu hướng khô và bong tróc, tẩy da chết nhẹ nhàng có thể làm mịn các vết sần sùi, để mỹ phẩm dành cho môi được đồng đều hơn.”

2. Từng bước chăm sóc môi hàng ngày

Quy trình chăm sóc môi có hai phần: dưỡng ẩm và tẩy tế bào chết. Bạn chỉ cần tẩy tế bào chết nếu môi dễ bị nứt và nẻ.

2.1.Hydrat

Friedler nói: “Bất cứ lúc nào môi bạn cảm thấy khô là thời điểm thích hợp để sử dụng son dưỡng môi. Đây là cách thực hiện:

Dùng dụng cụ bôi hoặc ngón tay để thoa dầu dưỡng ẩm lên môi, kể cả khóe môi.
Nếu bạn đang dành thời gian ở bên ngoài và kem dưỡng ẩm môi của bạn không chứa kem chống nắng, hãy sử dụng kem dưỡng môi có SPF 30+.
Bôi lại khi cần thiết đều đặn trong ngày. Desai khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cho môi 2-4 lần mỗi ngày. Bạn có thể cần sử dụng nhiều hơn nếu bạn bị khô môi hoặc bị chàm .

2.2 Tẩy tế bào chết

“Tẩy tế bào chết cho đôi môi của bạn có thể giúp loại bỏ một số lớp da khô, bong tróc tích tụ và khôi phục độ bóng, mềm và mịn mà tất cả chúng ta đều mong muốn,” Desai nói.

Cô ấy khuyên bạn nên tẩy tế bào chết 1-2 lần mỗi tuần như một phần của thói quen ban đêm của bạn:

  • Thoa một lượng nhỏ tẩy tế bào chết lên đầu ngón tay.
  • Nhẹ nhàng thoa lên môi theo chuyển động tròn nhỏ không quá 30 giây.
  • Để hỗn hợp trên môi trong 10 phút, để dầu dưỡng ngấm vào môi.
  • Rửa sạch bằng nước ấm.
  • Lau khô da bằng khăn sạch.
  • Thoa một lớp dưỡng bảo vệ để khóa ẩm và làm dịu môi.
  • Desai cho biết thêm, để tăng cường sức khỏe cho đôi môi của bạn, hãy luôn ngậm nước và tránh cắn hoặc cắn môi.

Điều quan trọng nữa là thoa kem chống nắng có ít nhất SPF 30 bất cứ khi nào bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều này có thể có trong sản phẩm môi của bạn hoặc thêm vào nó.

Desai giải thích : “Môi là vị trí phổ biến của các tổn thương tiền ung thư và cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.

Chăm Sóc Môi rất quan trọng với chị em. Hãy biết cách lựa chọn phù hợp với khuôn mặt của bạn. bên cạnh đó dưỡng môi là điều quan trọng không kém vì môi rất dễ hư tổn.