Sử dụng hương thơm hay nước hoa luôn là một bí ẩn lớn vì có rất nhiều chuyên gia nói rất nhiều điều khác nhau. Một số người nói rằng đừng thoa nó vào, những người khác nói rằng đó không phải là vấn đề, thứ ba nói rằng đừng thoa nó lên cổ… Vì vậy, cuối cùng bạn luôn hỏi làm thế nào để xịt nước hoa đúng cách?

Trong bài đăng trên blog này, MF Paris sẽ hướng dẫn bạn chính xác cách và vị trí bạn nên thoa nước hoa hoặc hương thơm để đạt được hiệu quả tốt nhất và tận hưởng mùi hương tuyệt đẹp trong nhiều giờ tới!

Cá nhân tôi đã thử nghiệm hàng triệu cách để thực hiện việc này và chắc chắn đây là những cách tốt nhất.

1. Hướng dẫn xịt nước hoa đúng cách

Điều cần thiết là bạn phải làm theo tất cả các bước này bởi vì chỉ có cách đó, bạn mới có thể tận dụng tối đa nước hoa của mình.

Có rất nhiều thông tin sai lệch khi nói đến các bước, nhưng cũng có rất nhiều thông tin mà các chuyên gia không cho bạn biết. Do đó, đây là cách sử dụng nước hoa đúng cách:

Tắm bằng nước nóng trước

Nước hoa hoặc hương thơm phải luôn đi trên da sạch.

Nhiều người nói “ tại sao tôi phải tắm nếu tôi không có mùi hôi? “, Và đó là cách tiếp cận hoàn toàn sai lầm đối với… à, cuộc sống?

Dù sao đi nữa, làn da của bạn cũng thở giống như bạn, nhưng nó cũng đổ mồ hôi, thu thập bụi từ không khí, chiến đấu với vi khuẩn và loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt. Và tất cả chỉ diễn ra vài giờ sau lần tắm cuối cùng của bạn.

Thoa nước hoa lên da mà không tắm trước sẽ có tác dụng nhưng bạn chắc chắn sẽ không đạt được kết quả tốt nhất.

Tắm bằng nước nóng trước. Làm sạch da và để nước nóng mở các lỗ chân lông trên da.

Bằng cách đó, khi bạn thoa nước hoa lên da, da sẽ sạch sẽ và hấp thụ nước hoa tốt hơn nhiều – do đó nước hoa sẽ hoạt động tốt hơn nhiều.

Xịt nước hoa đúng cách trên các vị trí thích hợp trên cơ thể

Thoa nước hoa lên da ngay sau khi tắm nhưng nhớ thoa lên những vị trí thích hợp.

Chúng ta sẽ nói về những điểm thích hợp ở phần sau, nhưng điều rất quan trọng là bạn phải biết rằng xịt nước hoa khắp nơi là không đúng cách vì không phải tất cả các điểm trên cơ thể chúng ta đều giống nhau.

Tìm hiểu ngay : Những vị trị xịt nước hoa mà bạn bắt buột phải nắm rõ.

Khoảng cách xịt nước hoa đúng cách là cách da 4-6 inch

Khi xịt nước hoa, hãy đảm bảo khoảng cách bình xịt cách da từ 4-6 inch hoặc 10-15 cm.

Lý do cho điều này là vì bằng cách đó, bạn sẽ che phủ bề mặt lớn hơn trên da và nước hoa sẽ hoạt động tốt hơn nhiều vì nó không bị bão hòa ở một điểm duy nhất.

Nếu bạn thu hẹp khoảng cách một hoặc hai inch, bạn sẽ không mắc sai lầm khủng khiếp, nhưng tôi thấy rằng cách xa máy phun thuốc từ 4-6 inch (tùy thuộc vào vị trí) luôn hoạt động tốt nhất và hiệu suất tốt hơn nhiều.

Xịt từ khoảng cách lớn hơn 6 inch không có nhiều ý nghĩa vì nước hoa sẽ bay khắp nơi, thậm chí một số còn bị rơi xuống dưới.

Giữ nó từ 4 đến 6 inch, và bạn sẽ có hiệu suất tốt nhất!

Xịt nước hoa đúng cách với nguyên tắc một lần xịt mỗi chỗ

Khi bạn chọn nơi để xịt nước hoa, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ xịt một lần cho mỗi chỗ vì bạn không muốn xịt quá nhiều.

Nếu bạn xịt nhiều lần vào một chỗ, bạn đang khiến hương thơm không thể mở ra đúng cách và do đó không thể phát huy tác dụng như bình thường.

Nhiều nhà sản xuất nước hoa nói rằng một số loại nước hoa có thể dễ dàng được bôi quá nhiều, và đó là sự thật – khi bạn bôi quá nhiều lớp nước hoa đó thường không có mùi giống nhau.

Vì vậy, hãy đảm bảo duy trì xịt một lần cho mỗi chỗ vì càng ít thì càng nhiều!

Đừng chà xát nó vào nhau.

Vâng, đây không phải là chuyện hoang đường – bạn thực sự không nên thoa nước hoa sau khi thoa lên da.

Hầu hết mọi người xịt nước hoa lên cổ tay của họ và họ xoa nó với cổ tay kia là hoàn toàn sai lầm.

Bằng cách thoa hương thơm lên da, bạn đang thực sự làm hương thơm bị thâm tím – hương đầu luôn là hương tinh tế nhất, và bằng cách thoa hương thơm bạn đang làm rối tung hương đầu.

Vì vậy, đừng chà xát nó. Hãy thoa nước hoa và đợi một hoặc hai phút – làn da của bạn sẽ tiêu thụ nó và bạn sẽ hoàn toàn ổn định!

2. Cách xịt nước hoa thơm lâu :

Chắc chắn, cách tốt nhất để xịt nước hoa đúng cách là cách chúng tôi đã đề cập ở trên – tắm bằng nước nóng, lau khô da và thoa nước hoa lên những điểm đã đề cập ở trên.

Bằng cách làm theo hướng dẫn này và các quy tắc này, bạn chắc chắn sẽ tận dụng được tối đa hương thơm cũng như hiệu suất và tuổi thọ chắc chắn sẽ ở mức tối đa.

Tất nhiên, đây không phải là phương pháp xịt nước hoa đúng cách phù hợp duy nhất để sử dụng nước hoa, và tôi luôn khuyên bạn nên thử nghiệm và xem cách nào phù hợp nhất với bạn – đây chỉ là những hướng dẫn mà tôi phát hiện ra để có hiệu quả tốt nhất, qua nhiều năm làm việc với nước hoa.

Nên xịt bao nhiêu nước hoa?

Không có quy tắc xịt nước hoa đúng cách nào chắc chắn nào trả lời những câu hỏi này, nhưng nguyên tắc chung là bạn luôn áp dụng 3-5 lần xịt để có kết quả tối ưu – 2 lần xịt sau tai và một lần xịt vào cổ sau đầu. Nếu bạn cảm thấy chưa đủ với mình, hãy tiếp tục và thêm hai lần xịt bổ sung vào cổ tay hoặc vùng lõm của xương đòn.

Lý do tại sao không có câu trả lời chắc chắn là nó phụ thuộc vào nhiều thứ – loại nước hoa, loại da, giới tính, v.v.

Luôn thử nghiệm và xem điều gì phù hợp nhất với bạn vì đó luôn là cách tốt nhất để tìm ra lượng nước hoa bạn nên thoa.

Xịt nước hoa Trên Da Hoặc Quần Áo Có Tốt Hơn Không?

Chắc chắn bạn nên thoa nước hoa lên da thay vì thoa lên quần áo vì da sẽ cho phép nước hoa mở ra và khô đi. Một điểm khác biệt so với nước hoa trên da, nước hoa trên quần áo sẽ không bị bung ra và sẽ không có mùi giống nhau.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, hương thơm không thể mở ra trên quần áo vì nó được thiết kế để tương tác với da người, vì vậy đừng mong đợi mùi hương giống nhau trên quần áo và trên da.

Làn da thở và thay đổi theo thời gian, và nước hoa cũng vậy. Da sẽ hấp thụ cồn và dễ dàng xử lý, trong khi cồn chỉ làm hỏng vải trên quần áo.

Chúng ta đã thảo luận về lý do tại sao bạn không bao giờ nên thoa nước hoa lên quần áo, và do đó (để trả lời câu hỏi) tốt hơn là bạn nên thoa nước hoa lên da.

Bạn nên thoa nước hoa thường xuyên như thế nào?

Tất cả phụ thuộc vào độ mạnh của nước hoa, nhưng nói chung, bạn có thể thoa lại hoặc thậm chí thoa loại khác ngay sau khi mùi hương bạn đang mặc trở thành mùi hương trên da và biến mất khỏi làn da của bạn.

Tuy nhiên, trước tiên tôi khuyên bạn nên tắm bằng vòi hoa sen nước nóng, vì hiệu suất của một ứng dụng mới trên da có thể được cải thiện nhiều với làn da sạch và lỗ chân lông mở.

Ngoài ra, khi nói đến loại nước hoa, có một số loại nước hoa như Dior Sauvage không cần thoa lại vì chúng rất mạnh và có thể lưu hương trong nhiều giờ.

Mặt khác, nếu bạn có mùi thơm không tốt mà bạn thực sự yêu thích, như Acqua Di Gio , thì hãy thoa lại sau mỗi 3-4 giờ vì nó bay hơi khá nhanh khỏi da của bạn.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không thoa quá nhiều hoặc nếu bạn đang thoa các loại nước hoa khác, hãy đảm bảo mùi hương cũ đã bay hơi hoàn toàn.

Làm thế nào để sử dụng nước hoa để nó không quá nồng?

Phụ thuộc rất nhiều vào mức độ lưu hương của bạn, nhưng nói chung, cách thoa nước hoa phù hợp để không quá nồng là chỉ xịt một lần sau mỗi tai và thế là xong. Nếu bình xịt vào nước hoa của bạn rất mạnh, hãy thoải mái xịt một nửa.

Nhiều người không thích nước hoa của họ giống như quái vật chiếu và quái vật – họ muốn có thứ gì đó riêng tư mà chỉ những người đến gần họ mới có thể ngửi thấy, và điều đó hoàn toàn ổn.

Nếu bạn là một trong số những người đó, hãy cố gắng chọn những loại nước hoa vừa phải khi mang lại hiệu quả.

Hương thơm nhẹ có lẽ sẽ phù hợp với bạn hơn vì vậy hãy cố gắng tìm một số hương thơm mùa xuân hoặc hương thơm mùa hè có thể sử dụng quanh năm.

Bên cạnh đó , tìm hiểu ngay 13 mẹo sử dụng nước hoa đúng cách giúp lưu hương lâu để có thể giữ hương lâu nhất trên cơ thể bạn.

Học cách xịt nước hoa đúng cách là biện pháp tốt nhất để bạn có thể trở thành một tín đồ hương thơm chính hiệu. Cùng thực hiện và để lại kết quả ở phần bình luận cùng MF Paris nhé.

Mời Bạn Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *