Hiển thị tất cả 8 kết quả

-22%
 1.900.000
-12%
 2.150.000
-12%
 2.150.000
-21%
 1.500.000
-11%
 2.550.000
-19%
 315.000 2.950.000
-20%
 200.000 1.650.000

Nước hoa hương gia vị là gì ?

Quế, nhục đậu khấu, hạt tiêu và các loại quả mọng khác đã quyến rũ khẩu vị của chúng ta từ thời cổ đại. Nhờ đặc tính khứu giác và chữa bệnh, các loại gia vị đã được sử dụng từ thời cổ đại để điều trị và làm gia vị cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, họ đã dần dần chiếm được vị trí và lấy được mũi của chúng tôi. Ngày nay, chúng là nguyên liệu thô được đánh giá cao bởi các nhà sản xuất nước hoa và được sử dụng trong nhiều chế phẩm. Ngại ngùng cho đến mấy năm trước, những nốt hương cay nồng nay quyến rũ mọi mũi! Cho dù bạn chỉ đơn giản là tò mò hay là một người đam mê, hãy khám phá bí mật của những nốt nhạc mê hoặc này với hàng nghìn khía cạnh.

Nguồn gốc

Cho đến ngày nay, các ghi chú cay ( hương gia vị ) không đại diện cho một họ khứu giác theo đúng nghĩa của chúng. Chúng được coi là bộ phận khứu giác được tìm thấy trong nhiều họ phụ. Chúng được kết hợp với hương thơm phương Đông và hương gỗ, hoặc với cây dương xỉ. Tuy nhiên, gia vị là một trong những nguyên liệu tự nhiên lâu đời nhất được sử dụng trong sản xuất nước hoa.

Chúng tôi hiểu tại sao khi biết rằng thương mại gia vị giữa phương Đông và châu Âu đã phát triển sớm nhất vào năm 2000 trước Công nguyên, cho phép xuất khẩu những mùi hương bí ẩn mới. Ngay sau khi phương pháp chưng cất được phát triển, các nhà chế tạo nước hoa bắt đầu chiết xuất các loại tinh dầu cay để nâng cao thành phần của chúng. Mặc dù ban đầu, các loại gia vị chỉ được xuất hiện một cách rụt rè trong các công thức vào đầu những năm 1900, nhưng cuối cùng chúng đã tìm được cách trở thành những nguyên liệu truyền thống nhất. Ngày nay, chúng đã trở thành thứ không thể thiếu trong bảng màu của các nhà chế tạo nước hoa, mang lại sức mạnh và nét đặc trưng cho một loại nước hoa.

Lạnh hay nóng, gia vị ở khắp mọi nơi

Để phân loại các ghi chú cay, người ta thường phân biệt giữa hai loại: gia vị nóng và lạnh. Sự phân loại này có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ đại và y học cổ truyền Trung Quốc, vốn thường nói rằng thực vật là nguồn nhiệt hoặc mát. Tùy thuộc vào chủng loại của chúng, thực vật được sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và điều trị các bệnh khác nhau. Thực vật và thảo mộc có vị chua, đắng hoặc chua sau đó là gia vị lạnh, trong khi hương vị gỗ và ngọt được kết hợp với gia vị nóng. Trong số các loại gia vị ấm thường được sử dụng trong nước hoa, có quế , nhục đậu khấu, hạt tiêu và đinh hương . Loại thành phần này tạo ra mùi hương mạnh mẽ và mạnh mẽ và kéo dài theo thời gian. Chúng sẽ phát triển thành hương giữa và hương cuối của nước hoa.

Về phía các loại gia vị lạnh, chúng ta thấy các hương thơm và thực vật hơn, bay hơi nhanh hơn. Do đó, chúng chiếm vị trí của chúng ở đỉnh của kim tự tháp khứu giác của hương thơm. Chúng tôi nghĩ về bạch đậu khấu , gừng , rau mùi hoặc quả bách xù .

Hương thơm của nốt hương cay

Không thể tổng hợp các mùi gia vị trong một mùi hương duy nhất, vì các thành phần rất đa dạng. Gừng sẽ tạo ra mùi thơm với mặt xà phòng, trong khi nhục đậu khấu sẽ có mặt khô hơn và có mùi hương. Để thêm cay, mũi sẽ có một số lựa chọn. Trước hết, người làm nước hoa có thể sử dụng tinh dầu, chiết xuất trực tiếp từ cây thông qua chưng cất hơi nước hoặc chiết xuất với dung môi dễ bay hơi. Sản phẩm thơm này sau đó sẽ được định lượng cẩn thận vì nó thường rất mạnh.

Nhà sản xuất nước hoa cũng có thể sử dụng phương pháp tổng hợp, sử dụng các phân tử có khía cạnh cay. Điều này đáng chú ý là trường hợp của eugenol, một vật liệu có mùi rất dễ nhận biết. Nó là thành phần chính của đinh hương và mùi của nó rất giống mùi của đinh hương: vị cay, mùi gỗ, mùi khói. Nó cũng có mặt tự nhiên trong tinh dầu quế. Trong chế tạo nước hoa, nó thường được sử dụng tổng hợp để tạo lại sự phù hợp của hoa cẩm chướng và tạo ra một chút đặc trưng.

Gia vị là hương thơm yêu thích của nhà sản xuất nước hoa La Baigneuse

Tại Carrément Belle , chúng tôi luôn được truyền cảm hứng từ những chuyến du lịch, hương thơm nhà bếp lễ hội hay những ký ức khứu giác đã để lại dấu ấn trong chúng tôi. Đây là lý do tại sao gia vị đóng một vai trò quan trọng trong nước hoa của chúng tôi, thể hiện các nốt hương gợi cảm và ấm áp hoặc các khía cạnh tươi mát và thơm của chúng.

Tiêu, quế & đinh hương: cocktail cay của 555

Chúng ta sẽ cần khoảng 555 từ để định nghĩa eau de parfum vừa dịu dàng vừa xấu xa này. Trong công thức bí ẩn của nó, bạn sẽ tìm thấy một số ghi chú cay ấm. Vỏ quế bộc lộ sắc thái ấm áp, ngọt ngào và hương gỗ. Đinh hương làm nổi bật sự ấm áp này và thêm giọng long não. Cuối cùng, hạt tiêu lắng đọng trong một nốt hương khô, gần như thân thảo để mang lại cho nước hoa một mặt lấp lánh. Loại cocktail gồm các loại gia vị ấm áp này tương phản với lớp hương đầu như cam quýt và sự nữ tính của một lớp hương óng ánh. Một hương thơm để khám phá hoàn toàn!

Rau mùi và hổ phách, sự pha trộn gợi cảm của SO

Không thể thờ ơ với rau mùi, giống như mùi thơm SO , với mùi hương gợi cảm có chủ ý của nó. Trong công thức của nó, rau mùi chiếm vị trí giữa hương đầu cam quýt và hương cuối ấm áp và nồng nàn. Các ghi chú cay của rau mùi tỏa ra một mùi hương khá thơm mang lại một chút chua chua tươi mát. Nhờ gia vị này, SO là một hương thơm đầy tương phản, sẽ làm nức mũi bạn!

Rung động quả mọng màu hồng trong alõ

Hạt tiêu hồng là một loại quả mọng nhỏ có xuất xứ từ Nam Mỹ và ngày nay được sử dụng trong sản xuất nước hoa. Trong loại cocktail lễ hội của alõ , nó cung cấp một sự thúc đẩy khứu giác thực sự và hài hòa với các ghi chú rùng mình của trái cây họ cam quýt. Những quả mọng nhỏ này có khả năng tạo mùi lớn và một khía cạnh tươi sáng với hương thơm và tông màu nhẹ nhàng. Chúng kết hợp với sự tươi mát của hương biển và nở hoa trong sự ấm áp của cỏ vetiver nhẹ nhàng .

Kilim: hơi ấm của đinh hương

Các ghi chú cay thường được tìm thấy ở trung tâm của các hợp đồng phương đông, như trường hợp của kilim . Đằng sau hương thơm này là một hành trình khứu giác thực sự sẽ đưa bạn đến những vùng đất rực lửa của Phương Đông. Bạn sẽ ngửi thấy tinh chất của lá đinh hương từ Indonesia, với hương thơm nồng nàn, ấm áp và gần như dược liệu. Thành phần cay này sẽ đưa bạn trực tiếp đến các quầy hàng đầy màu sắc của một khu chợ phương Đông, giữa hoa thơm, trái cây và gỗ.

Bây giờ bạn đã biết thêm về những nốt hương đặc trưng này, bạn thích tìm thấy loại gia vị nào trong nước hoa của mình?

Logo MFParis

Thuộc Marais De France đã đăng ký kinh doanh với nhà nước (MST: 834911454).
Thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực mang Hàng Nội Địa Pháp cao cấp nhất về đến tay người tiêu dùng Việt Nam một cách trọn vẹn nhất....

cửa-hang-nuoc-hoa-go-vap

Showroom

284 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp

Thanh Toán

Đơn Vị Vận Chuyển