1.500.000
 1.400.000
-4%
Original price was: ₫ 2.600.000.Current price is: ₫ 2.500.000.
-6%
Original price was: ₫ 3.100.000.Current price is: ₫ 2.900.000.
-3%
Original price was: ₫ 5.600.000.Current price is: ₫ 5.450.000.
-3%
Original price was: ₫ 6.200.000.Current price is: ₫ 6.000.000.
-4%
Original price was: ₫ 2.800.000.Current price is: ₫ 2.700.000.
 950.000 Giá từ:  950.000
 480.000 Giá từ:  480.000
 380.000 Giá từ:  380.000
-6%
 3.000.000 Giá từ:  3.000.000
-8%
Original price was: ₫ 4.000.000.Current price is: ₫ 3.700.000.
-7%
Original price was: ₫ 1.000.000.Current price is: ₫ 930.000.
-13%
Original price was: ₫ 4.000.000.Current price is: ₫ 3.500.000.
Liên Hệ
-17%
 450.000 Giá từ:  400.000
 2.400.000
-9%
Original price was: ₫ 820.000.Current price is: ₫ 750.000.
-9%
Original price was: ₫ 820.000.Current price is: ₫ 750.000.
-3%
Original price was: ₫ 7.800.000.Current price is: ₫ 7.600.000.
-9%
 380.000 Giá từ:  380.000
 280.000 Giá từ:  280.000
-12%
Original price was: ₫ 2.600.000.Current price is: ₫ 2.299.000.
 1.799.000 Giá từ:  1.799.000

Những Dòng Nước Hoa Hương Gỗ Đáng Thử

Nước hoa hương gỗ được đặc trưng bởi các nốt hương có nguồn gốc từ vật liệu gỗ như cây, rễ, nhựa, rêu và một số loại lá và cỏ có đặc tính của đất.

Hương gỗ có xu hướng phong phú và ấm áp, thường tạo thành lớp nền của mùi hương do trọng lượng thơm của chúng, thường được kết hợp với hương đầu thơm, cam quýt hoặc hoa.

Một số nhóm nước hoa thuốc hương gỗ :

1.Hương đất:

Nước hoa hương đất thuộc nhóm hương gỗ nhưng nó cụ thể hơn, đề cập đến nguyên liệu đến từ đời sống thực vật có tông màu và mùi thơm của đất. Rễ, rêu và cỏ xác định mùi hương của đất với hoắc hương, rêu sồi và cỏ vetiver là những loại tinh dầu quan trọng trong họ này. Nước hoa trần tục có thể cực kỳ mạnh mẽ, với mùi gần giống với tự nhiên.

Nước Hoa Hương Đất
Nước Hoa Hương Đất

Một số loại nước hoa hương gỗ có mùi như thế nào ?

Cũng như mùi giống như gỗ tự nhiên hoặc nguyên liệu đất thường tạo nên cốt lõi của nước hoa, mùi hương gỗ có thể được biến tấu với hương giữa và hương đầu từ các họ nước hoa khác, để tạo ra các phiên bản khác nhau hoặc ‘họ phụ’ của nước hoa gỗ.

Một số ví dụ bao gồm hương hoa thân gỗ, hương gỗ hổ phách hoặc hương phương Đông, hương trái cây thân gỗ, hương cam quýt và đôi khi các công thức phức tạp chứa nhiều điểm nhấn từ các họ khác nhau.

Nước hoa hương gỗ mùa thu.

Mùa thu là mùa được xác định bởi sự thay đổi khi thế giới tự nhiên xung quanh chúng ta phân rã để khởi động lại. Những cái cây tạo ra một bảng màu đáng chú ý gồm màu nâu đỏ, hổ phách và vàng, trong khi không khí tràn ngập hương thơm của đất cũng như mùi khói từ những ngọn lửa đốt củi ở xa. Các quy tắc của rừng vào thời điểm này trong năm, khiến đây là thời điểm hoàn hảo để lựa chọn hương thơm gỗ.    

Hương gỗ vào mùa đông:

Mùa đông tiếp tục lạnh giá và mục nát, cây cối trụi lá và mùi đất bao trùm. Chúng ta bị thu hút vào trong nhà, thắp những ngọn nến thơm cay và đốt lửa sưởi ấm khi chúng ta khao khát sự thoải mái và những thú vui nhỏ. Hương gỗ làm cho mùa đông trở nên ấm áp hơn và tăng thêm sự gợi cảm cho một mùa thường ảm đạm.

Những loại hương gỗ phổ biến nhất:

Nếu hương gỗ là lựa chọn hàng đầu của bạn, hoặc có thể bạn muốn tìm hiểu thêm về dòng nước hoa này, hãy khám phá một số mùi hương gỗ phổ biến nhất:

Gỗ tuyết tùng:

Gỗ tuyết tùng ( Cedar wood ) có lẽ là loại gỗ quan trọng nhất do nó được sử dụng từ xa xưa trong sản xuất nước hoa và là một trong những nốt hương được sử dụng phổ biến nhất trong nước hoa – nó có thể được tìm thấy trong nhiều công thức của Czech & Speake. Mùi hương của nó đến từ dầu chiết xuất từ ​​cây lá kim có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải cũng như dãy núi Himalaya, dãy núi Atlas ở Ma-rốc và Virginia ở Hoa Kỳ.

Gỗ tuyết tùng có mùi gì? Đặc điểm của nó là khô, đặc biệt là gỗ và nhựa.

Những phẩm chất sâu sắc của nó phù hợp nhất để được sử dụng như một nốt hương cơ bản, linh hồn của nước hoa, hỗ trợ và kết hợp đẹp mắt với những nốt hương tươi mát hơn như cam quýt. Hương thơm của nó dễ chịu, ấm áp và lâu dài, có nghĩa là nó hoạt động tốt như một mùi hương buổi tối và phù hợp với mùa lạnh.

Những chai nước hoa hương gỗ tuyết tùng phổ biến:

 1. Dior sauvage eau de toilette
 2. Bleu de Chanel Eau de Parfum
 3. Jean Paul Gaultier Le Male Eau de toilette
 4. YSL Black Opium Eau de Parfum
 5. Jo Malone Cade Cedarwood Cologne

Cỏ vetiver

Cỏ Vetiver ( hay còn gọi là cỏ hương bài ) chắc chắn là duy nhất với hương thơm phong phú, nồng nàn của đất và khói. Không thể tái tạo bằng phương pháp tổng hợp, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng mùi hương của cỏ vetiver là sự thể hiện chân thực của tinh chất tự nhiên. 

Cỏ vetiver là một loại cỏ lâu năm với những chiếc lá thẳng, cứng cáp, nhưng chính rễ xơ, dày đặc của nó mọc ở những vùng đầm lầy và bờ sông đã tạo ra mùi hương đặc trưng của cỏ vetiver.

Cỏ vetiver mọc ở đâu?

 Cỏ Vetiver có nguồn gốc từ Ấn Độ, Sri Lanka và Indonesia nhưng cũng được trồng ở các khu vực như Nhật Bản, Nam Mỹ và Philippines. Các địa điểm quan trọng sản xuất dầu là Java, Reunion và Haiti – Haiti Vetiver là loại tinh dầu được sử dụng trong Vétiver Vert của Czech & Speake .

Không giống như gỗ tuyết tùng, Vetiver là một hương thơm mát mẻ do có nguồn gốc từ đất, ẩm ướt, nhưng đồng thời cũng rất ngọt ngào và đầy đặn. Điều này làm cho nó phù hợp với các mùa lạnh hơn, nơi cường độ được mong muốn để tồn tại trong khí hậu lạnh giá, khắc nghiệt.

Những loại nước hoa hương cỏ vetiver phổ biến:

 1. Jean Paul Gaultier Scandal Pour Homme EDT
 2. Calvin Klein Defy For Men
 3. Dsquared2 Wood Pour Homme EDT
 4. Dolce Gabbana The One Gray
 5. Paco Rabanne Phantom For Men
 6. Chanel Allure Homme Edition Blanche

Gỗ đàn hương:

Gỗ đàn hương là một loại mùi hương được sử dụng rộng rãi nhờ tính linh hoạt và khả năng kết hợp cực tốt với nhiều loại hương khác nhau. Dầu thơm bí ẩn là một thành phần có giá trị, được chiết xuất từ ​​​​cây thuộc chi Santalum. 

Hương thơm của nó là kem, phong phú và gợi cảm, đó có lẽ là lý do tại sao nó gây nghiện khi hít vào. Trước đây, gỗ đàn hương có nguồn gốc đáng kể từ Ấn Độ do chất lượng gỗ tốt, nhưng theo thời gian, nó đã bị khai thác quá mức; Gỗ đàn hương của Úc hiện là một lựa chọn ưu tiên, trong đó hệ thống hạn ngạch đảm bảo rằng những cây này không bị loại.

Gỗ đàn hương có mùi như thế nào? Hương thơm balsamic, phong phú và ngọt ngào với một cái gật đầu tinh tế của gỗ. Mùi kỳ lạ, vì vậy nó thường được kết hợp với mùi hương phương Đông.

Hương thơm tinh tế hơn gỗ tuyết tùng, nhưng có độ sâu và khả năng lưu lại lâu dài độc đáo, hoạt động như một chất định vị tuyệt vời cho các nốt hương khác. Sức mạnh bền bỉ này rất hữu ích trong thời tiết mát mẻ.

Những loại nước hoa hương gỗ tuyết tùng phổ biến:

 1. Chanel Coco Eau de Parfum
 2. Le Labo Santal 33
 3. Diptyque Tam Đảo
 4. Hermes Twilly d Hermes For Women
 5. Guerlain Mon 
 6. Kilian Black Phantom Memento Mori

Gỗ trầm hương Oud:

Oud – Có tên chính thức là gỗ trầm hương, Oud là một trong những nguyên liệu gỗ đắt tiền và được công nhận nhất được sử dụng trong sản xuất nước hoa. Nó có một chất lượng phương Đông, kỳ lạ cho vay để sử dụng trong các loại nước hoa lấy cảm hứng từ phương Đông, nơi bản thân gỗ có nguồn gốc. 

Các quốc gia bao gồm Campuchia, Thái Lan, Việt Nam, Papua New Guinea, Philippin và Malaysia. Oud đến từ nhựa cây thường xanh Aquilaria và Gyrinops, chúng tạo ra để bảo vệ khỏi nấm. Mùi hương đặc biệt, trần tục với những điểm nhấn độc đáo của hương.

Oud có mùi như thế nào? Oud có vị ngọt bùi, phảng phất khói để tạo sự ấm áp, nó phảng phất mùi da thuộc và xạ hương, trong khi vô cùng đất cũng như các sắc thái hương cay ngọt.

Chất lượng sang trọng của nước hoa Oud là nó cực kỳ lâu trôi và sẽ lưu lại trên da trong nhiều giờ.

Những loại nước hoa hương gỗ oud phổ biến:

 1. Tom Ford Oud Wood
 2. Hugo Boss Boss Bottled Oud
 3. Versace Oud Noir Pour Homme
 4. Kilian Pure Oud
 5. Maison Francis Kurkdjian Oud Satin Mood

Nước hoa hương gỗ tốt nhất

Nước hoa mùi gỗ phổ biến đối với nam giới do tính chất nặng nề của họ nước hoa và xu hướng mùi đặc trưng của nam giới. Đối với những người đàn ông thích một mùi hương rất nam tính, nước hoa thuốc lá gỗ rất phong phú và khói, và rất lâu dài.

Le Labo Another 13 sở hữu cho bản thân những phân tử gỗ kết hương 13 thành phần nguyện liệu vô cùng độc đáo.

Nước hoa hương gỗ tốt nhất cho nữ.

Nước hoa mùi gỗ dành cho phụ nữ ngày càng trở nên phổ biến, cùng với đó là sự chuyển hướng sang nước hoa unisex. Hương gỗ có cá tính và chiều sâu, với những nốt hương mở ra để kể một câu chuyện.

Sự lãng mạn và lâu dài này rất được khao khát trong nước hoa dành cho người ấy. Đối với cô ấy, nước hoa tươi và hương gỗ là một lựa chọn tốt; Vétiver Vert mở ra với hương đầu tươi mát của quýt, làm khô dần đến hương cuối ấm áp và đất của gỗ đàn hương và cỏ Vetiver.

Đối với những phụ nữ yêu thích mùi hương hoa phong phú, hương hoa thân gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo.