Hiển thị tất cả 9 kết quả

Hướng dẫn lựa chọn các loại sản phẩm cho bà bầu phù hợp:

1.Lựa chọn mỹ phẩm cho bà bầu:

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những ảnh hưởng xấu của việc dùng mỹ phẩm khi mang thai có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thai nhi. Nhưng, phụ nữ có nhu cầu làm đẹp là chính đáng và ngay cả mẹ bầu cũng không ngoại lệ. Vậy thì tiêu chí chọn mỹ phẩm cho bà bầu như thế nào hãy cùng MF Paris cung tìm hiểu nhé.

1. 1 Vấn đề về da thường gặp của mẹ bầu:

Dưới tác động của một số loại tiết tố thai kỳ, làn da của mẹ bầu sẽ có nhiều sự thay đổi. Da của mẹ bầu rất dễ bị kích ứng, nổi mụn, nám, tàn nhang,.. đây là những vấn đề khiến cho mẹ bầu cảm thấy lo lắng, mất tự tin.

– Mụn và mụn trứng cá: Trong thời gian bầu bì, tình trạng nổi mụn là do nội tiết tố thay đổi, vùng da của mẹ bầu thường bị mụn nhiều là ở mặt và lưng. Hiện tượng nổi mụn trứng cá này chỉ có thể hết sau ít nhất 6 tháng kết thúc thai kỳ.

– Da nhạy cảm hơn hẳn: Với sự gia tăng các loại hoóc-môn, hệ miễn dịch của mẹ bầu cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn tới làn da mẹ bầu dễ bị tác động bởi các nhân tố bên ngoài như là các loại hóa chất, bụi bẩn, vi khuẩn. Những triệu chứng này có thể xuất hiện ở mặt, cơ thể bao gồm: kích ứng, gây ngứa, nổi mẩn đỏ, khô da…

– Nám da, tàn nhang: Nguyên nhân là do sự tăng sắc tố ở trong nội tiết tố làm xuất hiện các mảng tối màu đen ở trên da ở bất kỳ vị trí nào. Những vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất là trán, trên má, mũi và cằm.

1.2 Tiêu chí khi chọn mỹ phẩm cho bà bầu:

Không đơn thuần về chuyện trang điểm, mà ngay cả kem dưỡng da, sữa rửa mặt, các sản phẩm chăm sóc cơ thể, thậm chí ngay cả xịt khoáng cũng cần phải được xếp vào danh mục mỹ phẩm. Do đó, để bảo đảm an toàn, mẹ bầu cần lưu ý các tiêu chí sau đây:

– Mẹ bầu hãy chọn lựa cho mình những loại sản phẩm được chứng nhận sản phẩm hữu cơ (Organic Certified) hoặc là toàn bộ thành phần chiết xuất thiên nhiên 100% và được phép lưu hành.

– Chọn các dòng sản phẩm mỹ phẩm không chứa 17 loại hóa chất cấm dùng, trong đó, nguy hiểm nhất mà mẹ bầu cần tránh đó là chất parabens, siloxanes và corticoid.

– Lưu ý rằng các loại mỹ phẩm handmade chưa hẳn là sản phẩm 100% thiên nhiên và an toàn. Trong những sản phẩm này có thể chứa hóa chất độc hại mà ngay cả người sản xuất cũng không hiểu rõ.

– Chọn những sản phẩm của thương hiệu uy tín trên thị trường. Trên sản phẩm phải ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng của từng thành phần. Mẹ bầu nên tự tìm hiểu về sản phẩm để bảo đảm tính an toàn, không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Ngay cả những sản phẩm được người bán “gắn mác” an toàn, thì mẹ bầu cũng nên cẩn thận.

– So với mỹ phẩm thông thường, các loại mỹ phẩm thiên nhiên và hữu cơ có giá thành cao hơn, vì phải chọn lọc nguyên liệu kỹ từng thành phần, chọn nguyên liệu hiếm cũng như sự gắt gao, sự tốn kém trong quá trình sản xuất và kiểm định.

– Nên sử dụng hết sản phẩm trong thời gian mà nhà sản xuất đề nghị sau khi mở nắp.

– Sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên không có chất bảo quản nhân tạo mà chỉ sử dụng chất bảo quản được chiết xuất từ tự nhiên. Chính vì thế, bạn nên vệ sinh tay trước khi sử dụng sản phẩm, và làm sạch nắp sản phẩm sau khi sử dụng. Để trong mát, tránh ánh nắng làm biến chất thành phần trong sản phẩm.

– Hạn sử dụng của mỹ phẩm thiên nhiên và hữu cơ khá ngắn, với thời gian từ khoảng 1-3 năm. Đặc biệt, sau khi mở nắp, hạn sử dụng từ 3-6-9-12-18 tháng tùy theo sản phẩm.

Những chú ý dành cho mẹ:

– Tuy lành tính và an toàn, nhưng các loại mỹ phẩm thiên nhiên vẫn có thể gây kích ứng ở trong một vài trường hợp dị ứng với thành phần.

– Nếu có ý định sử dụng các biện pháp làm đẹp thẩm mỹ có can thiệp sâu trong thời gian mang thai và cho con bú, mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa.

2. Chế độ dinh dương dành cho bà bầu:

Để quá trình thai kỳ được trọn vẹn, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé, người phụ nữ cần lên kế hoạch xây dựng một chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho bản thân ngay từ khi trước thụ thai, trong đó không thể thiếu những dưỡng chất quan trọng dưới đây.

2.1. Bổ sung axit folic (vitamin B9)

Axit folic hay còn gọi là Vitamin B9 là một loại vitamin hết sức cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, việc uống acid folic với liều lượng thích hơp từ 3 tháng trước khi mang thai đến hết 3 tháng đầu của thai kỳ làm giảm đáng kể tỷ lệ thai nhi mắc các dị tật của ống thần kinh, một loại dị tật khá phổ biến ở thai nhi, như tật nứt đốt sống gây liệt chi dưới, đại tiểu tiện không kiểm soát, mất cảm giác chi dưới v.v.. hoặc nặng nề hơn như dị dạng thai vô sọ v.v…

Do đó ngoài việc bổ sung axit folic từ thực phẩm, ngay từ trước khi có kế hoạch mang thai chị em nên sử dụng thêm viên uống axit folic để bổ sung vitamin và dự phòng loại dị tật phổ biến và nghiêm trọng này. Bác sĩ sẽ giới thiệu liều uống cụ thể hằng ngày, liều phổ biến hiện nay (được Bộ Y Tế Mỹ khuyên dùng) là 0,8mg (800 mcg)/ngày.

Axit folic có nhiều trong giá đỗ, các loại rau có màu xanh sẫm như rau cải xanh, rau bina, các loại hạt, sữa, chuối…

2.2. Bổ sung sắt:

Sắt tham gia vào thành phần của tế bào hồng cầu và đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển oxy nên hết sức quan trọng, đặc biệt đối với thai phụ. Trong thai kỳ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nên bổ sung khoảng 30mg sắt nguyên tố mỗi ngày để dự phòng thiếu máu.

Để uống đúng liều sắt cần thiết chị em cần phân biệt sắt nguyên tố và sắt hợp chất trong các loại thuốc sắt phổ biến trên thị trường, ví dụ để có thể cung cấp đủ 30 mg sắt nguyên tố mỗi ngày chị em phải uống đến 90 mg sắt fumarat hoặc 250 mg sắt gluconate. Do lượng sắt thừa đưa vào cơ thể sẽ không được đào thải mà được tích trữ lại do đó việc uống sắt thường xuyên và liều lượng cụ thể cần phải được cân nhắc.

Việc uống sắt chỉ thật sự quan trọng nếu bạn thiếu máu thiếu sắt, nếu lượng sắt trong cơ thể của bạn ở mức bình thường thì việc bổ sung sắt không có ích lợi gì chưa kể trong trường hợp người mang gen bệnh thiếu máu tan huyết (thalassemia) mặc dù thiếu máu nhưng lượng sắt huyết thanh vẫn rất cao khi đó việc uống sắt là chống chỉ định. Bác sĩ sẽ dựa trên công thức máu, nồng độ sắt huyết thanh của bạn để ra chỉ định thích hợp.

Chất sắt sẽ có nhiều trong rau ngót, thịt nạc, cá biển, rau muống…

2.3. Bổ sung canxi:

Mọi người kể cả nam và nữ đều cần các khoáng chất thiết yếu hằng ngày, canxi là một thành phần khoáng vô cùng quan trọng, ngoài việc tạo xương và răng, canxi còn tham gia quá trình vận động, tuần hoàn, dẫn truyền thần kinh.

Khi bạn mang thai, em bé không thể tự tổng hợp canxi nên bạn là nguồn canxi duy nhất cho bé, và nguồn canxi này sẽ được lấy chủ yếu từ xương và răng của mẹ. Từ tuần thai thứ 29 trở đi bé sẽ lấy của mẹ trung bình 250 mg Canxi/ngày để phục vụ cho việc tạo xương.

Bởi vậy bổ sung canxi là điều không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu cả trước và trong khi mang thai. Ngoài chế độ ăn giàu canxi việc bổ sung thêm canxi qua viên uống là cần thiết. Trung bình phụ nữ trước mang thai cần khoảng 800 mg canxi nguyên tố mỗi ngày để đảm bảo đủ lượng canxi cho cơ thể, trong khi đó phụ nữ mang thai cần bổ sung khoảng từ 1000- 2000mg và không nên quá 2500 mg canxi nguyên tố mỗi ngày.

Tuy nhiên cũng giống như viên sắt, các mẹ cần lưu ý giữa lượng canxi nguyên tố và canxi hợp chất, ví dụ trong 1000 mg canxi carbonat (thuốc canxi phổ biến trên thị trường ở dạng này) chỉ có 400 mg canxi nguyên tố.

Để hấp thu canxi tốt nhất, canxi cần uống với liều lượng và thời điểm thích hợp, tránh dùng chung với một số loại thuốc do đó để đem lại hiệu quả cao nhất khi uống bổ sung viên canxi bạn nên được tư vấn của các bác sĩ.

2.4. Bổ sung các loại Vitamin và các yếu tố vi lượng:

Nghiên cứu gần đây cho thấy việc uống vitamin tổng hợp (trong đó có cả axit folic) trước và trong khi mang thai góp phần làm giảm nguy cơ sinh bé bị các bất thường dạng tự kỷ (phổ tự kỷ). Chế độ ăn của các bạn cũng khó cân đối và đảm bảo cung cấp đầy đủ tất cả các loại vitamin và các yếu tố vi lượng nên việc bổ sung bằng viên uống vitamin tổng hơp với liều lượng thích hợp trước và trong khi mang thai hết sức quan trọng.

Phụ nữ chuẩn bị mang thai có thể bổ sung vitamin từ thực phẩm hoặc viên uống, Vitamin A có nhiều trong gan cá biển, cà rốt, bí ngô, cà chua… Vitamin C trong các loại rau xanh, trái cây tươi…

2.5. DHA có trong thành phần của axit béo Omega 3:

DHA có một ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của thai. Thành phần DHA trong Omega 3 giúp phát triển hệ thần kinh trung ương của bé từ những tuần đầu tiên của thai kỳ, DHA còn giúp phát triển võng mạc mặt, giảm nguy cơ sinh non, thai nhẹ cân. Bạn không chỉ nên uống khi đã mang thai mà việc bổ sung DHA từ trước khi mang thai đem lại nguồn dự trữ DHA vô cùng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi trong thai kỳ, đặc biệt là trong những tuần đầu tiên, giai đoạn phát triển của hệ thần kinh trung ương.

DHA có trong các thực phẩm như: Cá, lòng đỏ trứng gà, sữa, thịt đỏ, các loại hạt… tuy nhiên việc cung cấp DHA qua viên uống Omega 3 là thuận lợi nhất. Liều DHA tối thiểu cho người trưởng thành khoảng 220 mg/ngày, cho thai phụ và khi cho con bú khoảng 300 mg/ngày.

Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai, trong và sau quá trình mang thai là điều hết sức quan trọng đảm bảo sức khỏe toàn vẹn cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên không phải chị em phụ nữ nào cũng đủ kiến thức và kinh nghiệm trong vấn đề dinh dưỡng. Việc tư vấn chế độ dinh dưỡng trước mang thai cho phụ nữ cần được thực hiện bởi các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng tư vấn chi tiết và cụ thể. Dựa trên tình hình sức khỏe của mỗi chị em mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp dinh dưỡng phù hợp, tối ưu nhất

Sản phẩm cho mẹ bầu luôn được tìm kiếm và sàn lọc rất kỷ lưỡng vì đây là sản phẩm cho một sản phụ. Nên những sản phẩm dành riêng cho mẹ bầu được sản xuất với chất lượng rất cao dinh dưỡng. Lúc mang thai hay sau khi sinh thì mẹ bầu luôn cần bổ sung nhiều vitamin khoáng chất. Vì khi chỉ cho người mang thai mà còn cho cả trẻ sơ sinh.

Logo MFParis

Thuộc Marais De France đã đăng ký kinh doanh với nhà nước (MST: 834911454).
Thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực mang Hàng Nội Địa Pháp cao cấp nhất về đến tay người tiêu dùng Việt Nam một cách trọn vẹn nhất....

cửa-hang-nuoc-hoa-go-vap

Showroom

284 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Quận Gò Vấp

Thanh Toán

Đơn Vị Vận Chuyển